Nguyễn Hữu Phước – Luôn Tỏa Sáng Ở Mọi Nơi

Điều mà tôi ấn tượng nhất về anh Nguyễn Hữu Phước đó chính là sự “tỏa sáng” ở bất cứ nơi nào có anh tham dự. Từ trong lớp học, các buổi giao lưu sinh hoạt hay bất cứ chương trình nào. Anh đều mang đến điều gì đó bất ngờ thú vị giúp bầu không khí trở nên sôi động hơn, xua tan sự căng thẳng mệt mỏi. Không quá khi nói rằng chính anh là người giúp kết nối những con người hoàn toàn xa lạ trước đó lại với nhau.

Sau này qua nhiều dịp trò chuyện với anh, tôi mới biết trước đây anh từng thành tâm hướng đến việc trở thành Linh mục. Trong suốt quá trình phấn đấu trở thành Linh mục, anh được trui rèn vô số kỹ năng và bài học quý báo giúp ích cho anh rất nhiều khi anh khởi sự kinh doanh. Một trong số kỹ năng tuyệt vời đó là kỹ năng nói chuyện trước đám đông. Cách làm chủ cảm xúc trước người đối diện và cách “điều khiển” tình hình theo hướng có lợi cho tất cả mọi người.
Một điểm nhấn nữa ở con người anh là tinh thần nhiệt tình vì đồng đội và đến khi anh thành lập công ty cổ phần Oenix. Công ty hoạt động trong lãnh vực Thiết kế Thương hiệu, Thiết kế quảng cáo, Event, Bao bì giấy, In ấn. Điểm nhấn này gần như trở thành phương châm kinh doanh của anh “luôn nhiệt tình vì khách hàng”.
Tôi đã từng sử dụng qua dịch vụ của anh, phải nói rằng anh quá nhiệt tình. Cho dù một điểm nào đó dù rất nhỏ mà tôi vẫn chưa hài lòng thì anh luôn hỗ trợ điều chỉnh cho đến khi tác phẩm hoàn thiện. Có lẽ chính vì thế mà anh luôn được khách hàng yêu mến và đặt trọn niềm tin vào dịch vụ mà công ty anh cung cấp, trong số đó có tôi.
Tôi quý anh ở tính tình thẳng thắn, sẵn sàng góp ý và nêu rõ quan điểm của anh về vấn đề nào đó nếu anh cảm thấy chưa ổn hoặc cần hoàn thiện hơn. Những lời góp ý có phần “thẳng tuột” của anh mới nghe thì hơi “sốc” một chút xíu, nhưng bình tâm suy xét kỹ lại thì nó như một liều thuốc giúp mình “tỉnh” hẳn ra, nhìn nhận mọi thứ sáng suốt hơn, hành động vì thế mà cũng dễ dàng hơn.
Theo chân những lời chia sẻ của anh về cách vận hành của hệ thống nhà thờ, cách truyền đạo của bên Công Giáo. Tôi lĩnh hội được nhiều bài học vô cùng thiết thực từ cách thức xây dựng thương hiệu – chiến lược Marketing cho đến việc tạo ra đội ngũ Fan hâm mộ thương hiệu, sản phẩm của công ty mình. Xa hơn là cách một công ty mở rộng quy mô kinh doanh theo chuỗi hệ thống giống như cách mà bên đạo Công Giáo xây dựng hệ thống nhà thờ trên khắp thế giới.
Tôi có lần hỏi đùa anh tại sao không đi tiếp con đường trở thành Linh mục như nguyện ước mà lại rẽ sang con đường kinh doanh này? Anh trả lời rất nhẹ nhàng mọi thứ đều có cái “Duyên” của nó. Vâng, mọi thứ đều là chữ “Duyên”. Chính vì có duyên mà tôi được quen biết anh, được học hỏi từ anh và được anh hỗ trợ giúp đỡ góp ý cải thiện công việc kinh doanh của mình. Tôi thầm nghĩ nhờ anh chưa đủ duyên để trở thành Linh mục mà chúng ta mới có được một doanh nhân luôn tỏa sáng mọi lúc mọi nơi, hết lòng vì đồng đội, bè bạn.
Cảm ơn anh đã và đang đồng hành cùng chúng tôi trên bước đường kinh doanh còn nhiều gian khổ phía trước. Chúc công ty của anh ngày càng lớn mạnh phục vụ cho hàng triệu khách hàng doanh nghiệp lẫn cá nhân trên cả nước.

Lê Thanh Duy

KENMEI GAKUIN chuyên đào tạo và huấn luyện xây dựng đội nhóm gắn kết

Quản trị nhân sự – cố vấn nghệ thuật tâm lý lãnh đạo

Tel: 0949444129

Web: www.kenmei.edu.vn

Doanh nhân Nguyễn Hữu Phước người luôn tỏa sáng mọi nơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *