Thiết kế name card đạt hiệu quả cao và chuyên nghiệp nhất

Thiết kế name card với thông điệp đơn giản

Name card giống như một biểu tượng nói đến thương hiệu, vì thế name card cần được xem xét như là một thương hiệu đơn giản hoặc tuyên bố cá nhân. Không nên đưa tất cả thông tin về các hạn mục sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh vào thiết kế name card của bạn. Bạn nên nhớ rằng name card không phải là brochure hay tờ rơi quảng cáo mà chỉ là một tấm thẻ thể hiện thông tin cá nhân và lãnh vực bạn đang hoạt động hoặc sản phẩm bạn đang bán, dịch vụ bạn đang cung cấp… Không nên đưa nguyên một đoạn văn bản về chính bạn hay chính doanh nghiệp của bạn.

Thiết kế name card
Thiết kế name card

Tuy nhiên, có một vài điều bạn chắc chắn không nên quên trước khi bạn bắt đầu thiết kế name card, bạn phải trả lời được các thông tin như sau:

  • Bạn là ai
  • Bạn làm nghề gì?
  • Làm thế nào để liên lạc với bạn (điện thoại, email…)
Thiết kế name card
Thiết kế name card

Không gian trống trong mẫu name card

Bạn cần thiết kế một name card đẹp thực sự gọn gàng và chuyên nghiệp, chứ không phải là một name card quá tải đó không phải là cách để gây ấn tượng. Quá nhiều người cố gắng điền vào tất cả các không gian trống trên một name card với bức ảnh, hình ảnh sản phẩm, mô hình, nhân vật dễ thương… Nếu bạn muốn đưa tất cả yếu tố đó vào name card của mình thì tôi nghĩ rằng đó không còn được là name card nữa mà là tờ rơi quảng cáo. Không nên tận dụng không gian trên name card để thực hiện quảng cáo. Nó sẽ làm cho thông điệp muốn truyền tải bị nhiễu. Bạn nên nhớ rằng mục đích khi sử dụng name card là thiên về thông tin cá nhân nhiều hơn. Do đó, hãy thiết kế name card của mình đơn giản, cung cấp đủ thông tin người khác cần.

Thiết kế name card
Thiết kế name card

Nếu name card sử dụng là một màu trắng không có gì nhiều hơn so với tên và số của bạn trong một fonts chữ sắc nét. Không có thiết kế logo, không có hình ảnh, và không có lộn xộn! Với xu hướng hiện nay chọn màu sắc trong thiết kế name card chủ yếu là dùng tông màu chủ đạo của thiết kế logo. Có nghĩa là trên thiết logo chủ đạo là màu gì thì ta nên chọn màu đó làm tông màu chủ đạo cho name card của mình. Như vậy, nó mới đồng bộ trong hệ thống nhận diện thương hiệu bạn. Không thể, trong doanh nghiệp mỗi hình ảnh là mang một màu khác nhau khác nhau, không thể tùy theo ngẫu hứng được. Bạn nên nhớ rằng, đôi lúc khi nói đến màu sắc là khách hàng biết bạn là ai.

Ví dụ: khi nhắc đến màu đỏ là nghĩ ngay đến Cocacola, màu tím là Yahoo!…

Ngoài ra, nó còn phụ thuộc lĩnh vực ngành nghề bạn hoạt động. Bạn không nên sử dụng đa màu sắc trên name card của bạn khi bạn làm nghề luật sư hoặc tư vấn tài chính. Hoặc sử dụng màu đơn điệu khi bạn hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

Chọn Fonts chữ

Sạch sẽ và có thể đọc chính là yếu tố thứ 2 mà bạn nên quan tâm. Chọn một phông chữ mà người xem không phải đấu tranh và khó khăn để đọc như fonts chữ thư pháp và phông chữ quá phức tạp khác. Kích thước fonts chữ của bạn cho một name card có thể là nhỏ. Bạn có thể sử dụng gia đình font chữ cổ điển như Helvetica, Gill Sans, Thụy Sĩ, và Franklin thường là sự lựa chọn khôn ngoan khi sử dụng các fonts chữ này làm thiết kế name card. Chỉ với lý do đơn giản là nó rất dễ đọc, ngay cả khi nó ở size 12 hoặc nhỏ hơn.
Khi đặt fonts chữ trên không gian thiết kế cần chú ý đến sự tương phản màu sắc của 2 yếu tố này. Bạn không nhất thiết là tạo ấn tượng bằng cách sử dụng sự tương phản giữa chúng để tạo sự nổi trội và ấn tượng. Hãy để name card của bạn trở nên tự nhiên với sự hài hòa màu sắc của phong nền và màu của chữ.

Tự do trong sáng tạo

Bạn không nên tạo một name card với mức độ dễ đọc hơn làm một cái gì đó hoang dã và sử dụng đầy màu sắc. Các vấn đề lộn xộn, không gian, và đơn giản của tin nhắn vẫn áp dụng. Thiết kế một name card sáng tạo đó là tác phẩm tuyệt vời để giới thiệu về bạn cũng như lãnh vực bạn đang hoạt động trong khi vẫn còn dễ đọc và làm theo. Miễn là bạn luôn luôn tập trung vào thông tin đơn giản và mục tiêu thiết kế name card, card visit của bạn.

Ước mong rằng bài viết mang lại một cái nhìn tổng quát cho bạn khi muốn làm cho mình một tấm name card tuyệt vời và đầy ý nghĩa.

>>> Name card, Card visit, Danh thiếp <<<

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *