Profile là gì?

Nội dung bài viết

Profile là gì?

Theo từ điển vdict.com thì nó nghĩ là sơ yếu lí lịch. Như vậy chúng ta cũng đã hiểu được một phần ý nghĩa của profile rồi đúng không nào. Profile là một bản tóm tắt giới thiệu về bản thân hoặc năng lực bản thân để mọi người có thể nắm được về chính bạn hoặc công ty của bạn.

Do đó profile có thể hiểu là hồ sơ lí lịch hay là tóm tắt năng lực bản thân chẳng hạn. Từ tiếng Việt để nói lên profile là gì bạn không nhất thiết phải quá đắn đó. Cứ tạm hiểu profile là một hồ sơ mà trong hồ sơ trong đó có nói sơ về tiểu sử và năng lực của một người, một tổ chức, một công ty…

Đôi khi bạn tạo một tài khoản trên một trang web nào đó họ sẽ yêu cầu cung cấp thông tin của bạn. Và khi bạn cung cấp thông tin cho họ tức là bạn đang cho họ biết profile của bạn là gì.

Và khi bạn là thành viên thì mọi người dễ dàng biết được bạn là ai, bạn tên gì, bạn từ đâu đến, bạn làm gì và bạn có năng lực gì… bằng cách vào link profile của bạn để hiểu rõ hơn về bạn. Do đó từ profile cũng dễ dàng được tìm thấy trên internet, khi đó mình có thể tạm hiểu profile = hồ sơ = tiểu sử = lí lịch.

Cách tạo profile

Sở hữu một bản Profile cá nhân chuyên nghiệp, ấn tượng trong xu thế toàn cầu hóa, mạng xã hội ngày một phát triển và rất quan trọng với bất cứ cá nhân nào khi bắt đầu muốn apply công việc vào đâu.

Không những thể hiện đẳng cấp làm việc chuyên nghiệp mà còn giúp cho nhà tuyển dụng có một cái nhìn tổng quát, cũng như đánh giá về các ứng viên tiềm năng một cách tốt nhất. Dưới đây sẽ là Cách viết profile cá nhân mọi người cần nắm.

Để viết được một profile cá nhân ấn tượng, chuyên nghiệp thì phải đẩm bào được những tiêu chí cần có của nó.

Profile cá nhân gồm những gì:

Một bộ Profile cá nhân hoàn hảo tới tưng chi tiết sẽ thu hút và tạo được ấn tượng mạnh mẽ tới nhà tuyển dụng sẽ không thể thiếu được những điều sau:

 • Họ tên đầy đủ (Full name): chắc chắn là phần không thể thiếu đối với bất cứ bản Profile cá nhân hay CV nào.
 • Ngày tháng năm sinh (Birthday)
 • Độ tuổi (Age) và giới tính (Sex)
 • Tình trạng hôn nhân: Đây là một câu hỏi mà hầu hết các nhà tuyển dụng đều muốn hỏi bạn nếu như bạn muốn apply vào công ty.
 • Email và số điện thoại (Moibile): đây cũng là phần thông tin bạn không thể bỏ qua, nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đây để liên lạc với bạn nếu như bạn được apply vào công ty ngay sau khi phỏng vấn thành công.

Bên cạnh đó, phần quan trọng nhất chính là thông tin thể hiện được năng lực bản thân, điểm mạnh của bạn, kinh nghiệm làm việc. Đó chính là cơ sở để nhà tuyển dụng quyết định chắp bút kí “hợp đồng” tuyển bạn vào làm hay là không.

Và một điều nữa là hãy tham khảo nhiều thêm những cách làm profile cá nhân của những người có năng lực, bạn bè đặc biệt là đừng quên nhờ cậy đến Google nhé.

Company profile là gì? (profile công ty là gì?)

Profile công ty hay còn gọi là hồ sơ năng lực là gì? Hồ sơ năng lực của doanh nghiệp là quyển giới thiệu chuyên nghiệp về sản phẩm, dịch vụ, và tình trạng hiện tại đối với chủ yếu là đối tượng khách hàng tiềm năng cũng như cổ đông của công ty.

Thiết kế profile – hồ sơ năng lực thường sẽ phải bao gồm những miêu tả chi tiết về doanh nghiệp, thông tin doanh nghiệp, tình hình hoạt động trong năm, các báo cáo tài chính, chỉ số phát triển…

Quyền profile và hồ sơ năng lực này thường rất dày, có thể lên tới hơn trăm trang, chính vì vậy, để thu hút và trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người đọc, thể hiện hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp, bạn cần thiết kế profile cho công ty.

Đối với những doanh nghiệp mới trên thị trường, việc có một quyển hồ sơ năng lực tốt sẽ giúp bạn có thêm sức mạnh cạnh tranh, đó đồng thời cũng là một cách tốt để giới thiệu doanh nghiệp mình với khách hàng tiềm năng và cổ đông của công ty.

Facebook profile là gì?

Profile là một thuật ngữ thường được sử dụng trên trang mạng xã hội của Facebook. Mỗi người có tài khoản Facebook đều có một Profile cá nhân.

Trang Profile cá nhân hiểu một cách đơn giản nó là một bản hồ sơ tóm tắt nhanh các thông tin cá nhân về bạn. Profile cá nhân gồm nơi bạn học, nơi ở, ngày tháng năm sinh, sở thích. Profile cũng là nơi để bạn bày tỏ tâm tư, tình cảm của mình.

Với Một trang Profile cá nhân bạn có thể chia sẻ trạng thái, ảnh, video, liên kết với bạn bè hoặc người theo dõi. Đăng nhận xét và chia sẻ nội dung trong tài khoản đến bạn bè, gửi tin nhắn riêng tư qua Facebook Mesenger.

Tham gia page và group hoặc thiết lập page hoặc Group riêng. Nói ngắn gọn bạn có thể hiểu nó như nhà của bạn trên Facebook vậy, trong đó có chứa mọi hoạt động của cá nhân bạn.

Cách tải facebook profile video

Làm cách nào để tải xuống bản sao thông tin trên Facebook? Đễ dễ dàng hình dung các bước thực hiện các bạn mở facbook của mình bằng máy tính nhé.

Nếu muốn tải xuống bản sao thông tin của mình từ Facebook, bạn có thể sử dụng công cụ Tải thông tin của bạn xuống.

Cách tải xuống bản sao dữ liệu Facebook của bạn:

 • Nhấp vào mũi tên đi xuống  ở trên cùng bên phải Facebook, rồi nhấp vào “Cài đặt”.
 • Trong cột bên trái, nhấp vào “Thông tin của bạn trên Facebook”.
 • Bên cạnh “Tải thông tin của bạn xuống”, nhấp vào “Xem”.
 • Để thêm hoặc gỡ hạng mục dữ liệu khỏi yêu cầu của bạn, hãy nhấp vào các ô bên phải Facebook.
 • Chọn các mục khác, bao gồm:
  • Định dạng bản sao mà bạn yêu cầu tải xuống.
  • Chất lượng ảnh, video và các phương tiện khác.
  • Khoảng ngày cụ thể của thông tin. Nếu không chọn khoảng ngày, bạn sẽ yêu cầu tất cả thông tin thuộc các hạng mục mình đã chọn.
 • Nhấp vào Tạo file để xác nhận yêu cầu tải xuống.

Sau khi bạn tạo yêu cầu tải xuống, yêu cầu này sẽ xuất hiện dưới dạng Đang chờ trong phần File có sẵn của công cụ Tải thông tin của bạn xuống. Chúng tôi có thể mất vài ngày để hoàn tất việc chuẩn bị cho yêu cầu tải xuống của bạn.

Sau khi hoàn tất, chúng tôi sẽ gửi thông báo cho bạn biết dữ liệu đã sẵn sàng.

Cách tải xuống bản sao dữ liệu bạn đã yêu cầu:

 • Vào phần File có sẵn trong công cụ Tải thông tin của bạn xuống.
 • Nhấp vào Tải xuống và nhập mật khẩu.

Bạn cũng có thể nhấp vào Hiển thị thêm để xem thông tin về yêu cầu tải xuống của mình, chẳng hạn như định dạng và thời điểm hết hạn.

Lưu ý: Bạn luôn có thể xem lối tắt quyền riêng tư để tìm hiểu cách kiểm soát dữ liệu và quyền riêng tư của mình trên Facebook. Nếu muốn xem lại hoạt động gần đây trên tài khoản Facebook của mình hoặc muốn xem lại thông tin tài khoản Facebook, bạn có thể sử dụng công cụ truy cập thông tin của bạn.

Chuyển profile sang fanpage

Gần đây xu hướng sử dụng fanpage ngày càng nhiều hơn, bởi vì việc chuyển từ nick facebook sang fanpge sẽ biến tất cả các Friends của bạn thành likes cho Fanpge bạn vừa mới chuyển đổi.

Đây chính là cách tăng like facebook hiệu quả nếu như bạn là bên lĩnh vực kinh doanh.Việc tăng like thật có tính tương tác cho fanpge không phải việc đơn giản dẫu có thể chạy ADS của facebook nhưng việc này hơi tốn kém và cần phải có kỹ thuật, kinh nghiệm.

Sau đây sẽ là hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi từ Profile cá nhân sang fanpage được phát triển từ năm 2015.

Trước tiên, chúng ta phải đồng bộ dữ liệu trước khi chuyển profile facebook sang fanpage bằng cách truy xuất dữ liệu như ở phần trên chúng tôi đã hướng dẫn.

Sang khi lấy được hết những dữ liệu nick facebook của bạn rồi thì bạn tiến hành chuyển thôi.

Bạn nhấn vào đường link dưới đây, đây chính là đường link chuyển đổi profile thành fanpage.

http://www.facebook.com/pages/create.php?migrate

Giao diện xuất hiện

Sau khi lựa chọn thể loại trang phù hợp, profile của bạn sẽ trở thành trang, bạn sẽ trở thành người quản trị của trang này, đồng thời toàn bộ bạn bè của bạn sẽ trở thành “fan” của trang bạn mới tạo.

Trước khi thực hiện tàn bộ điều này, bạn nên nhớ là sau khi chuyển đổi bạn sẽ không thể đổi ngược lại từ fan page thành profile.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *