[Free Download] Thiệp mời Công giáo mừng lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời – Giáo xứ Sao Mai, Giáo phận Bà Rịa

Thiệp mời Công giáo được sử dụng rất phổ biến trong các dịp lễ Công giáo nhưng không hẳn ai cũng có thể làm đẹp và ưng ý! Phước Nguyễn xin giới thiệu mẫu thiết kế Thiệp mời Công giáo mừng lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời – Giáo xứ Sao Mai, Giáo phận Bà Rịa.

Bài viết này mình giới thiệu mẫu Thiệp mời Công giáo mừng lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời. Mẫu thiệp không quá nhiều hiệu ứng hoặc hình ảnh phức tạp nhưng vẫn thể hiện được rõ nét sự trang trọng, lịch sự nhưng cũng rất thẩm mỹ và thánh thiện.

Nội dung bài viết

Thiệp mời Công giáo

Thiệp mời Công giáo khác nhiều so với các mẫu thiệp khác. Thông thường, các hội đoàn Công giáo thường thiết kế thiệp mời cho các dịp lễ quan thầy, lễ kỷ niệm thành lập, lễ giáng sinh, lễ khánh thành nhà mục vụ, lễ cung hiến nhà thờ, lễ tạ ơn tân linh mục…

Đặc điểm chính yếu của Thiệp mời Công giáo là nó phải toát lên vẻ đẹp thánh thiện nhưng vẫn đáp ứng các yêu cầu khắt khe về màu sắc, bố cục và các tiêu chuẩn thẩm mỹ của văn hóa Việt Nam.

Để làm được điều này, các Designer Công giáo thường sẽ có thế mạnh hơn vì họ hiểu và cảm nhận sâu sắc hơn về Giáo lý và Đức tin Công giáo. Một Designer không theo đạo đố các bạn làm được một tấm thiệp Công giáo đẹp và ý nghĩa phải không?

Thiệp mời mừng lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời

Mình nhận được yêu cầu thiết kế Thiệp mời Công giáo mừng lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời – Giáo xứ Sao Mai, Giáo phận Bà Rịa với tông màu chủ đạo là xanh trắng, sử dụng hình ảnh chính là Đức Mẹ lên trời. Bên cạnh đó, trong thiệp phải có hình ảnh nhà mục vụ mới xây của giáo xứ.

Với những yêu cầu ấy, mình đã design và ra được bản thiết kế như sau:

Mặt ngoài của thiệp

Mặt trước với tông màu chủ đạo là xanh trắng tạo cảm giác bình an và hài hòa với hình ảnh Đức Mẹ lên trời.

Trên cùng là câu Kinh Thánh trích dẫn là “Ví như Chúa chẳng xây nhà, thợ nề vất vả cũng là uổng công” (Tv 121). Kế dưới là hình ảnh chủ đạo Đức Maria Hồn Xác Lên Trời. Bên dưới hình ảnh chủ đạo là cụm chữ tiêu đề của ngày lễ, bao gồm tiêu đề “Thánh lễ Tạ Ơn – Mừng lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời”.

Mặt sau được bố trí hình ảnh biểu trưng cúa Thánh Thể.

Mặt trong của thiệp

Với nội dung thông tin của ngày lễ.

Thông tin thiết kế

 • Phần mềm: Adobe Photoshop CS6
 • Độ phân giải: 300dpi
 • Hệ màu: CMYK
 • Kích thước: 20x20cm (gấp dọc thành 10x20cm)
 • Công nghệ in phù hợp: In giấy C250 offset hoặc lazer

Phong bì thư


Mẫu phong bì thư được sử dụng tông màu chủ đạo trắng – xanh y như phần mặt trước của thiệp. Phong bì thư tuy đơn giản nhưng rất hài hòa về màu sắc, bố cục và hình ảnh. Có thể thấy phần mây trời ở bên trên rất bồng bềnh, hòa vào nền càng nhẹ nhàng xuống dưới dần.

Thông tin thiết kế:

 • Phần mềm: Photoshop CS6
 • Kích thước: 22x12cm
 • Độ phân giải: 300dpi
 • Hệ màu: CMYK
 • Công nghệ in phù hợp: In mặt trước của phong bì thư phôi có sẵn hoặc in gia công giấy Couches 150 gsm.

Link download

Các bạn được phép tải về và sử dụng miễn phí vào các mục đích phục vụ cộng đoàn giáo xứ. Không khuyến khích việc tải file về làm thương mại nhé các bạn ơi!

LINK DOWNLOAD

Pass giải nén nếu có: nguyenhuuphuoc.net

Lời kết

Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi và ủng hộ Phước Nguyễn trong suốt thời gian qua. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị khi ghé thăm website này!

Mọi nhu cầu thiết kế – in ấn sáng tạo, vui lòng liên hệ admin để được hỗ trợ:

Thông tin liên hệ:

+ Liên hệ: Nguyễn Hữu Phước [Phước Oenix]
+ Phone: 090 191 2779
+ Email: joshuuphuoc@gmail.com
+ Website: www.nguyenhuuphuoc.net
+ Flickr: https://www.flickr.com/photos/7229504@N06/
+ Behance: https://www.behance.net/phuocoenix
+ Pintesest: https://www.pinterest.com/phuocnguyenoenix/

2 thoughts on “[Free Download] Thiệp mời Công giáo mừng lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời – Giáo xứ Sao Mai, Giáo phận Bà Rịa

 1. Dũng says:

  Chào bạn, mình là người Công giáo, sắp tới hội đoàn mình gặp mặt mà k có ai biết thiết kế chuyên nghiệp, mình có thể xin phép bạn sử dụng mẫu thiệp này về edit. Rất mong bạn đồng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *