Kiên Nhẫn

Một trong những điều cần thiết và quan trọng trong tành trình khởi nghiệp đó là sự “dấn thân”. Chỉ khi ta dấn thân vào một công việc nào đó cho một sản phẩm nào đó, ta mới mong có một kết quả hoàn hảo.

Tuy nhiên, hành trình ấy là một quá trình mang đầy những cung bậc của cảm xúc. Có những lúc thăng hoa, có khi ủ rủ, có những khi thành công, có những lúc chưa thành công!

Thái độ cần thiết trong hành trình ấy chính là sự kiên nhẫn, kiên nhẫn và kiên nhẫn.

Cách đây vài ngày, tôi đang thiết kế mẫu namecard cho khách hàng. Tuy một mẫu namecard đơn giản, mục đích chỉ cần thể hiện thông tin của cá nhân trên đó vì chưa có công ty hay doanh nghiệp cụ thể. Nhưng mẫu namecard đó tôi cùng khách hàng làm gần 1 tuần lễ mà vẫn chưa hoàn tất được.

Có những lúc tôi thấy không hứng thú lắm với khách hàng này vì theo suy nghĩ ban đầu của tôi dường như họ không quan tâm lắm đến công việc này, và tôi lên mẫu, gởi cho khách hàng xem và duyệt mẫu nhưng họ im re…

Hai ngày sau đó, họ nhắn tin trả lời cho tôi rằng, thiết kế đơn giản lại, màu sắc, và kiểu mẫu như namecard họ đưa. Tôi im lặng làm ngay và gởi lại cho khách hàng xem. Thấy tin nhắn zalo hiển thị “đã xem”, nghĩa là khách hàng đã xem, nhưng vẫn không thấy phản hồi.

Tôi tự nghĩ thôi thì cứ để vậy, khách hàng yêu cầu thì làm tiếp, không thì bỏ cũng được.

Hai ngày sau, một tin nhắn đã được gởi đến tôi với nội dung:
– Khách hàng: Bạn có làm tờ rơi không? Tờ rơi giống các siêu thị hay làm ấy.
– Tôi trả lời ngày: Có chứ chị, namecard, tờ rơi, catalogue, folder, bao thư, tem nhãn… là sản phẩm chủ lực của bên em mà.
– Khách hàng: Vậy giá cả thế nào em?
– Chị yên tâm, vấn đề giá cả thì em bảo đảm với chị là sẽ hỗ trợ giá cho chị (và mình đưa ra giá cho chị theo số lượng). Ngoài ra, em sẽ hỗ trợ chị trong việc lên ý tưởng và thiết kế. Chỉ cần chị cho em hình ảnh và thông tin muốn thể hiện lên tờ rơi ấy.
– Khách hàng: Ok Bạn, mình sẽ sớm liên lạc lại với Bạn. Còn namecard thì bữa giờ mình bận quá và cũng đang kiếm một tấm hình nào nhìn xinh xinh tí rồi gởi cho Bạn làm cho đẹp… Hì…

Tuy rằng đến giờ công việc vẫn chưa hoàn tất, namecard vẫn chưa thiết kế xong, tờ rơi vẫn chưa có nội dung, nhưng mình cảm thấy vui khi làm việc với chị ấy.

Chị đã cho mình một bài học thật ý nghĩa đó là đừng vội xét đoán và kiên nhẫn. Qua đây, em cũng xin lỗi chị, một khách hàng là bạn đồng môn vì đã có một vài suy nghĩ vội vàng. Và cám ơn chị đã cho em một bài học quý giá trong hành trình khởi nghiệp của mình.

Chúc chị luôn thành công trong công việc cũng như cuộc sống!

www.oenix.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *